Chân dung trẻ trâu rút dao đe dọa CSGT bị người dân đập nhừ tử, lôi cổ về đồn

 
THANH NIÊN KHÔNG ĐỘI MŨ RÚT DAO ĐÂM CSGT BẤT THÀNH.
Chiều nay ở vòng xoay Hùng Vương, Nha Trang có đôi nam nữ đi xe không đội mũ bảo hiểm. Đồng chí csgt ra lệnh yêu cầu xuống xe còn đâm csgt, xuống xe thanh niên hung hăng xuống cà khịa đồng chí cảnh sát giao thông.
Sau đó nam thanh niên bị người dân khống chế, đưa về công an phường gần nhất…
 

Cộng đồng mạng ngay lập tức đã tìm ra danh tính của thanh niên trong đoạn clip trên.

Facebook của nam thanh niên trong đoạn clip trên
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Với những hành vi của trẻ trâu ở trên đã có thể cấu thành tội Chống người thi hành công vụ, cụ thể trong luật ghi rõ:
Theo quy định tại Điều 20 Nghị định 167/2013, người cản trở, chống đối lực lượng chức năng sẽ bị xử phạt hành chính như sau: Phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng đối với các hành vi cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ; hoặc xúi giục, lôi kéo kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.
Nếu dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực đối với người thi hành công vụ, hoặc gây thiệt hại về tài sản, phương tiện của cơ quan nhà nước, của người thi hành công vụ, thì người có hành vi vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng.
Hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người thi hành công vụ có thể bị xử lý hình sự tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù. Trường hợp dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ, hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, sẽ bị truy cứu hình sự tội chống người thi hành công vụ theo Điều 257 Bộ luật Hình sự.
Hình phạt cao nhất mà người phạm tội có thể phải lãnh cho tội danh này lên đến 7 năm tù. Ngoài ra, nếu gây thương tích cho người thi hành công vụ, thì người có hành vi vi phạm có thể bị xử lý hình sự tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự, với mức hình phạt thấp nhất là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Trong trường hợp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng hoặc làm chết nhiều người, khung hình phạt cao nhất có thể là bị phạt tù từ 10 – 20 năm, hoặc tù chung thân.
“Dịch vụ mua hàng Mỹ, Châu Âu giá tốt nhất -> GOFA.VN
Vatgia.com, tìm gì cũng có, giá luôn rẻ nhất.
 
 

Deal ăn uống Spa tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *